Hướng bếp phong thủy tuổi Canh Tuất 1970 hút tài lộc

Thue thiet ke noi that de dam bao vi tri phong thuy hop ly

Căn bếp thiết kế đúng phong thủy sẽ giúp điều hòa vượng khí, hút tài lộc vận may cho gia đình. Khá nhiều còn chưa hiểu hết về phong thủy phòng bếp nhất là hướng bếp. Hôm nay Viking Design sẽ hướng dẫn chọn hướng bếp phong thủy tuổi Canh Tuất 1970 phù hợp nhất để gia chủ tham khảo lựa chọn.

1. Sơ lược phong thủy tuổi Canh Tuất 1970

Xét theo phong thủy thì tuổi Canh Tuất 1970 đa số là những người có số giàu sang, thành công chốn quan trường. Họ là những người thông minh, có tầm nhìn xa trông rộng, có mưu lược nhưng tính tính cũng khá nóng nảy.

Một số thông tin về tuổi Canh Tuất

  • Năm sinh dương lịch: 1970
  • Năm sinh âm lịch:  Canh Tuất
  • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Thoa xuyến kim ( vàng trang sức)
  • Màu tương sinh: màu vàng, màu trắng thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim).  Màu tương khắc với mệnh Kim: màu hồng, màu đỏ, đây là những màu ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

2. Hướng bếp phong thủy tuổi Canh Tuất 1970

Cả nam và nữ tuổi Canh Tuất 1970 đều là cung Chấn (Mộc) nên hướng nhà tốt và xấu sẽ giống nhau. Cụ thể:

  • Hướng bếp hợp tuổi

Hướng Nam: được Sinh khí.

Hướng Bắc: được Thiên y.

Hướng Đông Nam: được Diên niên.

Hướng Đông: được Phục vị.

  • Hướng bếp không hợp tuổi

Hướng Tây: phạm Tuyệt mệnh.

Hướng Tây Bắc: phạm Ngũ quỷ.

Hướng Đông Bắc: phạm Lục sát.

Hướng Tây Nam: phạm Họa hại.

3. Vị trí bếp phong thủy hợp tuổi gia chủ tuổi Canh Tuất 1970

Dựa vào hướng tốt, hướng xấu ở trên thì chọn hướng bếp phong thủy tuổi Canh Tuất 1970 có thể bố trí bếp như sau:

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam được Diên Niên phù trợ hợp với gia chủ mệnh Chấn. Đây là hướng thiên về cuộc sống hạnh phúc, sung túc, tốt cho các mối quan hệ ngoại giao trong gia đình và xã hội.

Bếp đặt hướng Tây Bắc thuộc cung Ngũ quỷ không thuận cho gia chủ Canh Tuất. Bếp có vai trò thiêu đốt những cung nó tọa, hóa giải bệnh tật, tổn hao tài chính.

Tọa Tây hướng Đông

Hướng Đông thuộc cung Phục vị khá tốt. Nó thích hợp cho gia chủ nếu muốn tốt cho tình duyên, gia đình êm ấm, mối hệ giữa vợ chồng, mẹ con đều tốt đẹp.

Khi bếp tọa Tây là cũng Tuyệt mệnh hướng xấu nhất trong phong thủy. Bếp có nhiệm vụ hóa giả những điều về con cái, tai họa hay tổn thọ.

Tọa Bắc hướng Nam

Hướng Nam là hướng tốt nhất trong bát trạch vì đây là cung Sinh khí. Gia chủ được hưởng lộc về sức khỏe, tài lộc và đường con cái. Nó còn tốt cho nam giới về sự nghiệp có tiếng vang, sức sống dồi dào.

Tuy nhiên, khi bếp đặt hướng Bắc là cung Thiên y, bếp sẽ làm cho điều tốt cung Diên niên bị giảm nhưng không ảnh hưởng gì đến tài lộc của gia chủ.

Tọa Nam hướng Bắc

Tương tự như trên, bếp tọa Nam hướng Bắc gia đình được hưởng những lợi ích từ cung Thiên Y. Sức khỏe dồi dào, làm việc gì khó khăn cũng được quý nhân phù trợ và vượt qua một cách dễ dàng.

Bếp tọa Bắc là cung Sinh khí khiến cung nó tọa làm hạn chế điều tốt lành. Nhưng dù sao vẫn được bù vào hướng tốt nên không có gì phải băn khoăn nếu chọn hướng bếp như này.

4. Màu sắc nên chọn cho phòng bếp

Nội thất phòng bếp hiện nay được thiết kế lựa chọn khá đa dạng, phong phú. Nó đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ cũng như hợp mệnh của gia chủ. Với gia chủ tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim thì màu sắc của inox, ánh kim hay gạch men đá… là lựa chọn rất hợp lý. Gia chủ nên chọn đồ nội thất có chi tiết đơn giản, bề mặt nhẵn, ít khe hốc để giúp các bà nội trợ vệ sinh nhanh chóng.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa khắc Kim, do đó, gia chủ tuổi Canh Tuất không nên chọn màu sắc mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng. Nó sẽ khiến tinh thần gia chủ bất an, làm việc gì cũng bị ức chế, khó kiềm chế cảm xúc.

5. Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp cho gia chủ tuổi Canh Tuất 1970

–   Đặt chậu rửa ở những cung xấu với mục đích xả trôi những nhiều điều không may mắn.

–   Cửa bếp không để đối diện cửa chính hay nhìn thẳng vào phòng ngủ sẽ dẫn đến bệnh tật, tai ương

–   Bếp không đối diện cửa nhà vệ sinh bởi dễ bị vi trùng, vi khuẩn xâm nhập, đồ ăn mất vệ sinh gây bệnh tật.

–   Bếp và bàn ăn không để dưới xà ngang theo phong thủy sẽ khiến cho gia chủ bị hao tiền tốn của

–   Nơi đặt bếp phải kín gió, nên dựa vào tường để tạo cảm giác vững chắc.

–   Phòng bếp nên bố trí ánh sáng hợp lý từ tự nhiên ( nên có 1-2 cửa sổ) và ánh sáng nhân tạo. Nên sử dụng ánh sáng lạnh để giảm bớt tính Hỏa của bếp đi.

6. Kết luận

Có thể thấy không gian bếp giữ vai trò rất quan trọng trong nhà vì nó liên quan đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe của toàn bộ thành viên trong gia đình. Việc thiết kế nội thất phòng bếp chuẩn phong thủy, chọn hướng bếp phong thủy tuổi Canh Tuất 1970 gia chủ nên quan tâm và lựa chọn. Dịch vụ thiết kế nhà phong thủy của Viking Design đã và đang đáp ứng rất nhiều yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0941 809 444 để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.