Nguyễn Anh Nam – Co-Found của Công ty Thiết kế nhà trọn gói Viking Design

KTS Nguyễn Anh Nam sinh năm 1991 tại Đống Đa – Hà Nội, anh đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng. Hiện tại anh là Đồng sáng lập của Công ty Thiết kế nhà trọn gói Viking Design, thực hiện hàng trăm nghìn dự án lớn nhỏ khắp 64 tỉnh thành. Anh là một trong những KTS giỏi được Hiệp hội KTS Việt Nam công nhận với nhiều công trình đánh giá cao, mang hơi hướng của không gian hiện đại, có tầm ảnh hưởng lớn cho xu hướng thiết kế kiến trúc.

Co-Found Nguyễn Anh Nam
Co-Found Nguyễn Anh Nam

Trình độ học vấn

  • 2010 – 2014: Sinh viên Đại học Xây dựng – Khoa Xây dựng dân dụng và công nghiệp (chuyên ngành thiết kế).
  • 2014 – 2018: Kỹ sư xây dựng công ty Cổ phần xây Lắp Hoàng Mai, Hà Nội.
  • 2018 – 2020: Chỉ huy trưởng công trình Tổng công ty xây dựng Thanh Hóa.
  • 2020 – 2022: Co-Found công ty thiết kế nhà trọn gói Viking Design.

Từ nhỏ anh đã có đam mê với ngành kiến trúc, vẽ vời, nên định hướng của KTS Nam đã quyết định thi đỗ vào Đại học Xây dựng Hà Nội để theo đuổi ước mơ của mình. Con đường này đã giúp anh trở thành KTS tài danh được nhiều người biết đến như hiện nay.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường anh đã bắt đầu đi làm, đầu quân “làm thợ” cho các công ty thiết kế để học hỏi kinh nghiệm. Anh cùng bạn bè tham gia mô hình “Patron và Negre” nghĩa là các sinh viên Kiến trúc cùng học, ăn, mệt nhoài làm đồ án, ăn ngủ ngay tại xưởng công trình. Được sự giúp đỡ tận tình của các anh chị khóa trên, giảng viên đã nuôi dưỡng ý chí và sự quyết tâm của anh để đi sâu hơn vào con đường thiết kế.

Trong cuộc sống anh quan niệm “ Muốn thay đổi thói quen thì phải trực tiếp hành động”. Chỉ cần thay đổi hành động thì thói quen sẽ được thay đổi.

Từ Kỹ sư đến Chỉ huy công trình dày dạn kinh nghiệm

Năm 2016, sau khi tốt nghiệp và với vốn tích lũy học tập trải nghiệm của mình, anh Nam đã được nhận vào làm việc tại Cổ phần xây Lắp Hoàng Mai, Hà Nội. Trong quá trình làm việc anh đã tiếp nhận nhiều kinh nghiệm, xu hướng thiết kế của thế giới. Đặc biệt chịu ảnh hưởng tác phong làm việc chuyên nghiệp, tâm huyết tận tụy với nghề của một quản lý người Nhật.

Đây cũng là quãng thời gian anh Nam đã thiết kế nhiều công trình nổi tiếng tại Hà Nội. Dấu ấn đặc biệt khi cùng cộng sự góp phần thiết kế những dự án nổi bật của Royal City tại Nguyễn Trãi, Hà Nội. Một phong cách mang hơi hướng phương Tây sang trọng, ấn tượng.

Năm 2018, anh Nam quyết định đổi mới bản thân. Anh quan niệm cần thay đổi môi trường, cần thử nghiệm bản thân ở một môi trường khác, công việc khác để bản thân có nhiều kinh nghiệm hơn. Anh học thêm và đảm nhận chức vụ Chỉ huy trưởng công trình của Tổng công ty xây dựng Thanh Hóa. Cá nhân anh cũng phải thường xuyên học tập và rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm triển khai thực tế bởi với mỗi công trình sẽ luôn có những vấn đề phát sinh khác nhau. Một chỉ huy trưởng công trình giỏi sẽ góp phần rất quan trọng vào sự thành công của một dự án.

Anh Nam luôn làm việc với quyết tâm cao nhất, trở thành một KTS chuyên nghiệp, trở thành một người đảm nhận các công trình trực tiếp, chỉ huy, giám sát, triển khai công trình. Khi làm việc với từng vị trí, công việc khác nhau thì anh có nhiều kinh nghiệm hơn, tự tin tư vấn giúp khách hàng lựa chọn phong cách thiết kế, yên tâm với lựa chọn của mình.

CEO Thiết kế – Khẳng định chính mình

Bằng kinh nghiệm kinh qua nhiều công việc, chức vụ, thực tế thì anh Nam đã bắt đầu khẳng định chính mình. Anh đã vượt qua mục tiêu bản thân, trở thành một Co-Found uy tín cho Công ty Thiết kế nhà trọn gói Viking Design. Dù là một người trẻ, vừa đầu quân đã đảm nhận chức vụ quan trọng nhưng anh không hề ngần ngại mà tự tin thể hiện bản thân. Nhờ kinh nghiệm và khả năng quản lý của mình thì hàng loạt các dự án lớn mang thương hiệu Viking Design ra đời.

Anh Nam cùng công ty phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực xây dựng liên quan như:

  • Lập dự án đầu tư xây dựng, thiết kế, thẩm tra hồ sơ thiết kế kiến trúc
  • Lập hồ sơ quy hoạch đô thị và nông thôn
  • Tư vấn, quản lý dự án xây dựng
  • Lập hồ sơ mời thầu
  • Trang trí nội thất, ngoại thất nổi bật
  • Tư vấn giám sát thi công xây dựng

Định hướng nghề nghiệp – Đào tạo Kiến trúc sư thực thụ chứ không chỉ dừng lại ở năng khiếu

Kiến trúc đang trở thành một ngành nghề phát triển của thời kỳ xã hội như hiện nay. Nhưng thực tế thì trường đào tạo nhiều, bài học nặng nề, không có cơ hội thời gian cho sinh viên thực tập, hành nghề. Các công ty xây dựng lại ngại nhận “cừu non” học việc vì bộ máy của họ đã đi vào quy trình, chỉ nhận người đã có dự án thành công. Anh Nam nhận ra rằng cơ hội cho một KTS thực thụ hành nghề rất khó khăn.

Anh Nam quan niệm Kiến trúc không phải năng khiếu. Rất nhiều các “ông vẽ, bà vẽ” tự chỉnh sửa, cóp dán rồi nói là công trình kiến trúc khiến những KTS được đào tạo trường lớp lại bị “cướp miếng ăn”. Bên cạnh đó, con đường của các KTS non trẻ có thể sống bằng nghề này lại cũng chẳng dễ dàng gì vì “ bi kịch” chủ đầu tư thích tự ý thay đổi theo ý mình, giá thiết kế thì luôn bị phá giá. Chất xám đầu tư và một tác phẩm thực sự chất lượng ngày càng kém đi.

Chính vì vậy, anh Nam mong muốn trong tương lại sẽ có một cơ sở đào tạo KTS chuyên nghiệp để các bạn sinh viên, các KTS chưa có kinh nghiệm có cơ hội được tham gia các dự án thực tế. Chính anh sẽ dẫn dắt, hướng dẫn họ để có thể tự tin bước vào thế giới thiết kế bằng thực lực của mình.

Thành tựu nổi bật

· Tư vấn thiết kế tổ hợp nhà hàng – karaoke tại Campuchia

Tháng 2/2021, anh Nguyễn An Nam đã cùng đồng sự tiếp đón đoàn khách từ Campuchia để cùng lên phương án thiết kế tổ hợp kinh doanh nhà hàng – karaoke tại Campuchia.

· Tư vấn dự án Mrs Ly Office tại Nha Trang – Khánh Hòa

Năm 2019, KTS Nam đã có cơ hội hợp tác, trở thành một phần chỉ huy dự án lớn Mrs Ly Office tại Nha Trang – Khánh Hòa vốn đầu tư của Nga.

· Giải thưởng 21 Kiến trúc sư Xanh Đương đại Việt Nam

Năm 2020 cũng đánh dấu dấu ấn của Nguyễn Anh Nam với tác phẩm thiết kế đạt giải thưởng “WeChoice Awards”- giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những con người của giải thưởng danh giá “21 Kiến trúc sư Xanh Đương đại Việt Nam”. Công trình được bình chọn trong Bộ sưu tập nhà đẹp 2020.

Những công trình ấn tượng anh Nam tham gia thiết kế

1. Khách sạn Khánh Liên (Đà Lạt)

Anh Nam và đồng nghiệp đã tư vấn thiết kế khách sạn Khánh Liên tại Đà Lạt với thiết kế sang trọng, quy mô 245 phòng, nội thất tiện nghi.

2. Nhà hàng Green Bắc Kinh tại Hà Nội

Công trình thiết kế nhà hàng Green được anh tư vấn trở thành chuỗi nhà hàng sáng trọng được đánh giá cao về kiến trúc và phong cách nội thất.

3. Homestay Đan Phượng – Hà Nội

Bản thiết kế Homestay của Nguyễn Anh Nam đã thuyết phục đại gia Hà Nội với tác phẩm như “đo ni đóng giày” cho gia chủ. Nó đã chứng minh tài năng và sự chuyên nghiệp của anh.

4. Nhà thi đấu Hai Bà Trưng – Hà Nội

Phương án thiết kế cho nhà thi đấu Hai Bà Trưng được anh Nam và cộng sự tư vấn thiết kế và trực tiếp giám sát công trình hoàn hảo đến từng chi tiết.

5. Chung cư công nghệ cao cấp Hải Phòng

6. Tòa nhà văn Phòng Huỳnh Tấn Phát – Hồ Chí Minh

Các công trình của Nguyễn Anh Nam đều chú trọng tính thẩm mỹ, công năng và phong thủy. Bên cạnh đó là hơi hướng gần gũi, gắn liền với thiên nhiên luôn ghi điểm trong mắt khách hàng. Hiện anh là CEO của Viking Design được công nhận trình độ, trực tiếp tham gia công tác thiết kế, giám sát công trình do công ty thiết kế.

Liên hệ với Co-Found Nguyễn Anh Nam:

Website: https://thietkenhatrongoi.vn/nguyen-anh-nam/

Facebook: https://www.facebook.com/nguyenanhnam91

Twitter: https://twitter.com/nguyenanhnam91

Pinterest: https://www.pinterest.com/nguyennamviking91/

Instagram: https://www.instagram.com/nguyenanhnam1991/

Tumblr: https://nguyenanhnam91.tumblr.com/

Behance: https://www.behance.net/nguyenanhnam91