Hướng bếp phong thủy tuổi Tân Mùi 1991 đón sinh khí

huong bep phai xem theo cung menh cua gia chu

Gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt hay không thường được đánh gia nhiều qua không gian phòng bếp. Khi xây dựng nhà ở thiết kế phong thủy hướng phòng bếp hợp tuổi với từng người rất quan trọng. Nó có ý nghĩa mang đến sự may mắn, sức khỏe, tài lộc. Hôm nay, Viking Design sẽ phân tích hướng bếp phong thủy tuổi Tân Mùi 1991 mà nhiều người quan tâm.

1. Sơ lược phong thủy tuổi Tân Mùi 1991

Những thông tin cần biết về gia chủ tuổi Tân Mùi 1991

  • Năm sinh dương lịch: 1991
  • Năm sinh âm lịch: Tân Mùi
  • Quẻ mệnh: Ly (hỏa) thuộc Đông tứ mệnh ( nam mạng),  Càn (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh ( nữ mạng)
  • Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ ( đất ven đường)

Người tuổi Tân Mùi 1991 có tính cách dịu dàng, ôn hòa, hiền lành và đồng cảm với những thân phận bất hạnh. Chính vì thế họ luôn cố gắng giúp đỡ mọi người. Bên cạnh đó, trong đời sống họ thường có xu hướng hướng nội. Muốn thay đổi tài vận, mở rộng con đường sự nghiệp khi chọn hướng bếp phong thủy tuổi Tân Mùi 1991 cần chú ý chọn hướng tốt và tránh hướng xấu.

2. Hướng bếp phong thủy tuổi Tân Mùi 1991

Hướng tốt cho gia chủ tuổi Tân Mùi

Hướng tốt Nam mạng Nữ mạng Giải nghĩa
Sinh khí Đông Tây Gia chủ chọn hướng này sẽ thu hút tài lộc, có danh tiếng và sự thăng tiến trong công việc
Diên niên Bắc Đông Bắc Diên Niên hướng đến các mối quan hệ xã hội và gia đình tốt đẹp hơn
Thiên y Đông Nam Tây Nam Thiên y cải thiện sức khỏe, gia chủ trường thọ và trong công việc sẽ ít gặp khó khăn, có quý nhân phù trợ
Phục vị Nam Tây Bắc Hướng này củng cố tinh thần mạnh mẽ, tự tin hơn. Bản thân có nhiều bước tiến trong công việc, học hành thi cử đỗ đạt

 

Hướng xấu nên tránh cho gia chủ tuổi Tân Mùi

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng Giải nghĩa
Họa hại Đông Bắc Đông Nam Hướng này gây trở ngại trong công việc, nhiều xui xẻo
Tuyệt mệnh Tây Bắc Nam Hướng bếp này không nên chọn vì nó gây thất bại, khó khăn, gia đình không hòa thuận, bị chia cắt
Lục sát Tây Nam Bắc Gia chủ Tân Mùi 1991 sẽ gặp sự biệt ly, nhiều đau thương, của cải bị hao tốn
Ngũ ngũ Tây Đông Đây là hướng khiến gia chủ sẽ gặp nhiều sự quấy rối, thất bại trong sự nghiệp

 

3. Vị trí bếp phong thủy hợp mệnh

Nguyên tắc phong thủy khi đặt bếp là Tọa hung hướng cát, nghĩa là tọa là vị trí đặt ở hướng xấu, mặt lưng người nội trợ hướng về hướng tốt. Quẻ mệnh của gia chủ Nam và nữ tuổi Tân Mùi 1991 khác nhau nên hướng đặt bếp cũng sẽ khác nhau.  

Huong bep phong thuy tuoi Tan Mui 1991
Hướng bếp phong thủy tuổi Tân Mùi 1991

Nam mạng tuổi Tân Mùi 1991

Bếp tọa Tây hướng Đông

Gia chủ Nam tuổi Tân Mùi 1991 mệnh Ly nên bếp hướng Đông ( Sinh Khí) sẽ rất tốt. Nó là cung tốt nhất trong bát trạch phong thủy, thuận lợi về đường tài lộc và con cái. Đặc biệt tốt cho nam về danh tiếng, sức khỏe dồi dào.

Vị trí bếp tọa tây sẽ đốt cháy những điều xấu do cung Ngũ quỷ gây ra, ngăn chặn nguy cơ bệnh tật hay phá sản.

Bếp tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam ( cung Thiên Y) hỗ trợ gia chủ về đường sức khỏe, trường thọ. Tiền tài của cải tăng lên, thịnh vượng, gia đình có cuộc sống hạnh phúc.

Vị trí bếp tọa Tây Bắc là cung Tuyệt mệnh, bếp có vai trò thiêu đốt những điều xấu mà hướng Tuyệt mệnh gây ra. Ví dụ như khiến gia chủ bị tuyệt tự, con cái gặp tai họa. Như vậy bếp tọa Tây Bắc hướng Đông Nam sẽ hóa giải được điều cực xấu của Tuyệt mệnh, biến hung thành cát.

Bếp tọa Nam hướng Bắc

Người mệnh Ly đặt bếp hướng Bắc ( cung Diên Niên) sẽ có cuộc sống hòa thuận, sung tốc. Những mối quan hệ ngoại giao trong và ngoài gia đình đều thuận lợi.

Về vị trí tọa hướng Nam là cung Phục vị có thể sẽ khắc chế, giảm bớt tính tốt của Diên Niên nhưng nhìn chung sẽ không mang lại điều xấu.

Bếp tọa Bắc hướng Nam

Hướng Nam là hướng Phục vị  gắn liền với sự bình yên, trấn tĩnh. Gia chủ được củng cố về mặt tinh thần, tình duyên nam nữ gắn bó, đời sống vợ chồng bền chặt hơn.

Hướng Bắc ( diên niên) mà bếp tọa tuy sẽ hạn chế những điều tốt mà cung nó tọa nhưng giúp gia chủ giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống.

huong bep phai xem theo cung menh cua gia chu
Hướng bếp phải xem theo cung mệnh của gia chủ

Nữ mạng tuổi Tân Mùi 1991

Bếp tọa Đông hướng Tây

Gia chủ nữ tuổi Tân Mùi mang quẻ mệnh Càn đặt bếp hướng Tây là hướng Sinh Khí là tốt nhất. Cung này mang đến tài lộc về đường con cái, trường thọ.

Bếp tọa Đông là hướng Ngũ Quỷ sẽ trấn áp những điều xấu, hạn chế sự hao tốn về tài sản, bệnh tật.

Bếp tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây Bắc là cung Phục Vị là cung bình yên, hạnh phúc. Với gia chủ nữ sẽ hỗ trợ về đường con cái, tài chính ổn định, mối quan hệ vợ chồng, bố mẹ thuận lợi, suôn sẻ.

Không những thế, đặt bếp tọa Đông nam thuộc cung Họa Hại sẽ hóa giả những điều xấu về bệnh tật, tranh cãi trong cuộc sống, không vướng thị phi.

Tuân thủ nguyên tắc này sẽ đảm bảo hóa giải những điều xấu, biến hung thành cát.

Bếp tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc cũng là gợi ý cho gia chủ Nữ tuổi Tân Mùi. Hướng bếp phong thủy tuổi Tân Mùi 1991 nếu đặt hướng này sẽ là hướng Thiên Y. Nó giúp bảo vệ các thành viên gia đình, tránh bệnh tật, được trường thọ, có quý nhân phù trợ lúc nguy nan.

Tuy nhiên, bếp tọa Tây Nam là hướng Diên Niên, theo phong thủy nó sẽ hạn chế điều tốt cung nó tọa nhưng không ảnh hưởng nhiều đến gia chủ và các thành viên gia đình.

Bếp tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Tây Nam là hướng Diên Niên, nó giúp gia chủ hòa thuận, có cuộc sống sung túc, cải thiện các mối quan hệ xã hội cũng như gia đình. Nhưng cũng tương tự như trên, tọa Đông Bắc là hướng Thiên Y cũng bị giảm bớt những điều tốt mà cung này mang đến. Nhưng nó vẫn được bù bởi những điều tốt do hướng Diên Niên mang đến nên sẽ không ảnh hưởng nhiều.

4. Màu sắc hợp mệnh phong thủy tuổi Tân Mùi 1991

Khi chọn hướng bếp phong thủy tuổi Tân Mùi 1991 hợp mệnh từng người thì bạn cũng nên quan tâm đến cách bày trí, màu sắc. Nó cũng tác động nhiều đến đời sống, tâm trạng của gia chủ.

Bep co vai tro quan trong lien quan den su thinh vuong cua gia chu
Bếp có vai trò quan trọng liên quan đến sự thịnh vượng của gia chủ

Gia chủ Tân Mùi thuộc hành Thổ nên màu sắc được xem là hợp mệnh nhất là màu vàng, nâu đất. Màu tương sinh là màu đỏ, hồng, tím ( mệnh Hỏa) hỗ trợ phong thủy tốt. Những mẫu tủ bếp hiện nay có nhiều mẫu mã, màu sắc cho gia chủ lựa chọn. Phổ biến như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, inox, nhựa tổng hợp kết hợp với đá, gạch men ốp lát…

5. Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp phong thủy tuổi Tân Mùi 1991

Ngoài chọn hướng bếp tuổi Tân Mùi phong thủy, màu sắc thì sắp xếp, thiết kế đồ nội thất cũng là vấn đề quan trọng. Nó không chỉ mang tính chất hợp lý mà còn phải đúng phong thủy.

Vị trí bếp nấu chọn nơi phù hợp, không đặt nơi góc nhọn hay giữa phòng. Trong phong thủy đặt giữa phòng sẽ khiến cuộc sống gia đình bị xáo trộn, nhiều mâu thuẫn nảy sinh. Tinh thần sa sút, tiền tài thất thoát, có nguy hiểm về bệnh tật, tai nạn.  Dù diện tích bếp có hạn chế cũng phải tìm vị trí thích hợp nhất.

Vi tri bep khong canh nhung vat dung ky nhu bon rua gieng nuoc
Vị trí bếp không cạnh những vật dụng kỵ như bồn rửa, giếng nước

Trong bếp có nhiều thứ xung khắc với nhau. Bếp nấu xung khắc với bồn rửa, giếng ngầm, tủ lạnh. Do vậy không nên đặt chúng gần nhau mà cần có khoảng cách nhất định nếu không sẽ ảnh hưởng đến tiền tài của gia đình.

Hướng bếp phong thủy tuổi Tân Mùi 1991 cần chú ý kiêng kỵ hướng bếp không quay ra cửa chính, cửa bếp không đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm, phòng ngủ. Nó sẽ khiến sức khỏe bi sa sút, dễ gặp bệnh tật, tinh thần nặng nề.

6. Kết luận

Chọn hướng bếp phong thủy tuổi Tân Mùi 1991 liên quan đến nhiều yếu tố cũng như phải xem xét thật cẩn thận. Những gợi ý phía trên hy vọng đã giúp gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 có lựa chọn hợp lý cho không gian phòng bếp và nhà của mình.

Thiết kế nhà phong thủy là mối quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Nó có ý nghĩa lớn trong việc hút tài lộc, cầu may mắn cho gia đình. Nếu bạn là người mong muốn điều này hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Hotline 0941 908 444 tư vấn phong thủy nhà ở miễn phí. 

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam
Latest posts by Nguyễn Anh Nam (see all)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.