Hướng bếp phong thủy tuổi Quý Dậu 1993 nên chọn và những điều kiêng kỵ

Gia chu tuoi Quy Dau 1993 hop voi mau vang

Thiết kế nhà, thiết kế nội thất đang là nhu cầu của rất nhiều gia đình hiện đại. Nó không chỉ đáp ứng yêu cầu về khoa học, tiện lợi khi sử dụng sinh hoạt mà còn có ý nghĩa phong thủy. Một trong những quan niệm phong thủy quyết định đến sự thịnh vượng, tài lộc cho gia đình đó là hướng bếp. Vậy thiết kế bếp ra sao, chọn hướng bếp phong thủy tuổi Quý Dậu 1993 như thế nào. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Viking Design nhé.

1. Sơ lược phong thủy tuổi Quý Dậu 1993

Trước khi đi sâu tìm hiểu hướng bếp phong thủy tuổi Quý Dậu 1993 thì bạn hãy nắm trước một số thông tin cơ bản nhé.

  • Năm sinh dương lịch: 1993
  • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu
  • Quẻ mệnh: Đoài ( Kim) thuộc Tây tứ mệnh
  • Ngũ hành: Kiếm phong kim ( vàng mũi kiếm)
  • Ngũ hành tương sinh: Thủy, Thổ
  • Ngũ hành tương khắc: Hỏa, Mộc

2. Hướng bếp phong thủy tuổi Quý Dậu 1993

Hướng bếp tốt cho Nam mệnh tuổi Quý Dậu

 Hướng Sinh khí – Tây Bắc: Đây là hướng tốt nhất cho gia chủ, tốt về tài vận, sức khỏe và gia đình hạnh phúc.

 Hướng Thiên Y – Tây Nam: Gia chủ chọn hướng này sẽ được phù hộ về đường sức khỏe, trường thọ, gia đình con cái sung túc và vợ chồng hòa khí, hạnh phúc.

 Hướng Phúc Đức (Diên niên) – Đông Bắc: Hướng tốt về cuộc sống êm đềm ,hạnh phúc, không vướng vào thị phi.

 Hướng Phục vị – Tây: Đây là hướng tốt thứ 4 trong phong thủy bát trạch, nó tốt cho tài vận, sức khỏe.

Gia chủ Nam mệnh tuổi Quý Dậu nên tránh các hướng xấu là Tuyệt Mạng : Đông, Ngũ Quỷ : Nam,  Lục Sát : Đông Nam, Hoạ Hại : Bắc.

Huong bep phong thuy tuoi QUy Dau 1993
Hướng bếp phong thủy tuổi Quý Dậu 1993

Hướng bếp tốt cho Nữ mệnh tuổi Quý Dậu

Gia chủ nữ mệnh tuổi Quý Dậu 1993 cung Cấn thuộc Tây tứ trạch. Hướng tốt nên chọn là:

 Hướng Sinh Khí – Tây Nam: Hướng cực tốt về sức khỏe, vượng về người.

 Hướng Thiên Y – Tây Bắc : Hướng tốt thứ 2 theo phong thủy bát trạch, hỗ trợ gia đình về sức khỏe, sống thọ và luôn có quý nhân phù trợ trong công việc, cuộc sống.

 Hướng Phúc Đức – Tây: Hướng tốt thứ 3 tốt về tài vận, tránh được bệnh tật, tai nạn, công việc suôn sẻ, các mối quan hệ trong và ngoài gia đình hoàn thuận.

Hướng Phục vị – Đông Bắc: Hướng tốt thứ 4 có tài vận tương đối, khí vận trung bình, sức khỏe và con cái bình thường.

Hướng xấu mà gia chủ nên tránh chọn hướng bếp phong thủy tuổi Quý Dậu 1993 gồm có Tuyệt Mạng : Đông Nam, Ngũ Quỷ : Bắc, Lục Sát : Đông, Hoạ Hại : Nam.

3. Những quy tắc khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

Trong thiết kế nội thất các chuyên gia, kiến trúc sư không chỉ quan tâm đến hướng bếp phong thủy và vị trí sắp xếp nội thất. Nó cũng phải đảm bảo quy tắc phong thủy và khoa học. Cụ thể gồm có:

Hướng nhà bếp

Đầu tiên không thể bỏ qua đó chính là hướng bếp. Hướng được tính theo nút vặn bếp, hướng đứa lửa vào, hướng lưng của người nội trợ. Hướng bếp được tính theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” để đốt cháy những điều xấu, đón nhận, phát huy vượng khí của hướng tốt.

Theo phong thủy, hướng Nam tượng trưng cho hành Hỏa, bếp cũng là Hỏa nên tuyệt đối không để bếp quay hướng nam sẽ gây thảm họa, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia đình.

Không gian bếp nấu không được đặt ở trung tâm nhà. Điều là kiêng kỵ vì sẽ làm đảo lộn cuộc sống.

Vị trí bếp nấu

Bếp tượng trưng cho ngọn lửa hạnh phúc, sức khỏe của cả gia đình. Không nên đặt bếp ở nơi khoảng không, không có chỗ dựa hay nơi cửa sổ có gió lớn. Nó sẽ làm dập tắt ngọn lửa hạnh phúc.

Ánh sáng nhà bếp

Phong thủy cũng như khoa học đều chắc chắn rằng không gian tràn đầy ánh sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe, tạo điện kiện cho vượng khí dồi dào hơn. Ngược lại, phòng bếp luôn tối, nhiều mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ cản trở tài vận, gây bệnh tật. Chính vì thế, dù diện tích hẹp, nhỏ thì cũng phải cố gắng thiết kế hệ thống ánh sáng tối ưu nhất, lắp thêm hút mùi, quạt thông gió hiệu quả.

Dam bao anh sang trong phong bep de dam bao ve sinh
Đảm bảo ánh sáng trong phòng bếp để đảm bảo vệ sinh

Những vật dụng dùng trong nhà bếp

Không gian nhà bếp muốn tiện lợi, dễ sử dụng thì phải sắp xếp các vận dụng đúng vị trí, khoa học và an toàn. Những nơi cất dao thớt, xoong nồi cần trên cao, tránh xa tầm với của trẻ em.

Tủ lạnh được đặt trong bếp để tiện lấy đồ ăn. Tủ lạnh không nên để cạnh, đối diện bếp nấu vì nó tượng trưng cho hành Thủy, không hợp với Hỏa dễ bị tiêu tán tiền bạc, sức khỏe.

Nói chung, không gian phòng bếp cần phải được sắp xếp một cách khoa học, thường xuyên lau chùi vệ sinh sạch sẽ để hấp thụ vượng khí.

4. Những điều kiêng kỵ bạn nên biết

Kiêng bếp nấu ngược hướng nhà

Bếp nấu ngược hướng nhà là bếp quay lưng về hướng nhà. Ví dụ nhà hướng Bắc mà bếp lại tọa Bắc hướng Nam là điều tối kỵ, mang điềm không lành cho gia chủ.

Kiêng bếp thẳng hướng cửa ra vào

Bếp nấu là nơi quây quần cho các thành viên trong gia đình nên nó cũng là không gian kín đáo, cần sự riêng ty. Do vậy bếp nấu không nên có cửa đâm thẳng vào sẽ gây bất lợi cho gia chủ.

Kiêng bếp thẳng ra cửa chính

Cửa chính nhìn thẳng vào bếp cũng là điều kiêng kỵ. Đứng ngoài cửa nhìn vào bếp cũng mang đến nhiều điều xấu.

Kiêng bếp đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh nơi nhiều uế tạp, vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đường ruột của con người. Trong khi bếp nấu cần giữ vệ sinh tuyệt đối nên không được đặt bếp đối diện hay cạnh nhà vệ sinh.

Kiêng bếp đối diện phòng ngủ

Lượng nhiệt, mùi thức ăn tỏa ra trong quá trình nấu nấu sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của người ngủ. Đặt bếp đối diện hay sát phòng ngủ là điều không tốt.

Sap xep vi tri bep nau khoa hoc
Sắp xếp vị trí bếp nấu khoa học

Kiêng bếp trên rãnh nước, bể ngầm

Bếp thuộc hành Hỏa, vốn kỵ nước, nước và lửa không dung hòa nên không để bếp gần hay bên cạnh, trên rãnh nước.

Kiêng bếp đặt dưới xà ngang

Xà ngang trên bếp là điều kỵ vì nó gây đè nén, khiến gia chủ, các thành viên trong gia đình bị ốm đau, bệnh tật, vợ chồng thì bị bất hòa.

Kiêng sau bếp là khoảng không không có chỗ dựa

Bếp không có chỗ dựa sẽ mang đến cảm giác chông chênh, cuộc sống bấp bênh.

Kiêng bếp sát bồn rửa, tủ lạnh

Bồn rửa, tủ lạnh cũng kỵ với bếp nấu. Nó sẽ làm dập tắt lửa, làm tăng điều xấu.

5. Màu sắc hợp mệnh phong thủy tuổi Quý Dậu 1993

Gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 mệnh Kim nên hợp với màu trắng, ghi, ánh kim. Ngoài ra, ngũ hành tương sinh với mệnh Thổ nên cũng thích hợp với màu vàng, nâu đất. Chọn màu sắc hợp với hướng bếp phong thủy tuổi Quý Dậu 1993 sẽ tăng vượng khí, tài vận cho gia chủ.

Gia chu tuoi Quy Dau 1993 hop voi mau vang
Gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 hợp với màu vàng

Phòng bếp nên lựa chọn đồ nội thất có hình khối gọn, ít góc nhọn , ít khe hốc, ít họa tiết rườm rà để dễ dàng vệ sinh, đảm bảo an toàn khi đi lại.

6. Kết luận

Bạn đã đồng hành cùng kiến trúc sư Viking Design tìm hiểu về hướng bếp phong thủy tuổi Quý Dậu 1993. Hướng bếp nên chọn, hướng bếp nên tránh và cách bố trí phong thủy nội thất phòng bếp đúng cách sẽ giúp gia chủ rước tài lộc, cuộc sống gia đình sung túc, tránh những điều xấu, xui xẻo sẽ đến.

Hy vọng bài viết đã giúp ích cho mọi người hiểu hơn về nghĩa phong thủy nhà ở. Cần tư vấn thêm hãy gọi Hotline 0941 908 444 nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam
Latest posts by Nguyễn Anh Nam (see all)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.