Hướng bếp phong thủy tuổi Bính Tý 1996 tránh hung khí, tai ương

dam bao anh sang trong phong bep de don vuong khi

Ngày nay, để xây dựng một ngôi nhà hoàn chỉnh thì cần quan tâm đến hướng nhà và hướng bếp. Đây là hai yếu tố liên quan đến sự hưng thịnh của gia chủ. Việc chọn hướng bếp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Khi chọn được hướng bếp phong thủy tuổi Bính Tý 1996 chính xác thì cuộc sống sẽ đầy đủ, sung túc hơn. Vậy làm thế nào biết hướng nhà hợp hay không. Bài viết dưới đây của Viking Design sẽ chia sẻ hướng bếp tuổi Bính Tý 1996.

1. Sơ lược phong thủy tuổi Bính Tý 1996

Đôi nét về tuổi Bính Tý 1996

  • Năm sinh dương lịch: 1996
  • Năm sinh âm lịch: Bính Tý
  • Ngũ hành: Giản hạ thủy ( nước khe suối)
  • Quẻ mệnh: Nam cung Tốn(mộc) thuộc Đông tứ mệnh, nữ cung Khôn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh.
Binh ty 1996
Bính Tý 1996

Người tuổi Bính Tý 1996 hành Thủy là những người đa tài, có vốn hiểu biêt sâu rộng. Họ rất ham học hỏi, tính tình hiền hòa được lòng mọi người. Tuy nhiên, người sinh năm Bính Tý cũng có phần khó đoán, không quyết đoán khi phải đưa ra quyết định nào đó. Để khắc phục nhược điểm đó, gia chủ có thể khắc phục khi chọn hướng bếp phong thủy tuổi Bính Tý 1996 khi xây dựng nhà cửa.

2. Hướng bếp phong thủy tuổi Bính Tý 1996

dam bao anh sang trong phong bep de don vuong khi

Hướng hợp với gia chủ tuổi Bính Tý 1996

Hướng tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh khí Bắc Đông Bắc
Thiên y Nam Tây
Diên niên Đông Tây Bắc
Phục vị Đông Nam Tây Nam

 

Hướng bếp gia chủ tuổi Bính Tý 1996 nên tránh

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt mệnh Đông Bắc Bắc
Ngũ quỷ Tây Nam Đông Nam
Lục sát Tây Nam
Họa hại Tây Bắc Đông

 

3. Vị trí bếp hợp phong thủy gia chủ nữ tuổi Bính Tý 1996

Bep nau co anh huong den van khi cua gia dinh rat lon
Bếp nấu có ảnh hưởng đến vận khí của gia đình rất lớn

Nữ tuổi Bính Tý 1996 có mệnh quái Khôn, thuộc Tây tứ trạch. Vị trí hướng bếp nên đặt gồm có:

Tọa Đông hướng Tây

Người mệnh Khôn quay bếp hướng Thiên Y rất tốt, nhất là với nữ giới. Nó giúp gia đình tránh được bệnh tật, trường thọ và tiền của tăng thêm. Trong công việc luôn được quý nhân phù trợ.

Bếp tọa Tây là thuộc cung Họa hại nên sẽ hóa giải những điều xấu này gây ra.

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc là cung Diên Niên hướng đến cuộc sống lâu dài, cuộc sống vợ chồng hòa thuận, ít có xung đột. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ trong các mối quan hệ ngoại giao trong công việc và gia đình.

Tọa Đông Nam thuộc cung Ngũ quỷ sẽ giúp thiêu đốt vận xui như thiệt hại về tài sản hay sức khỏe.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc là hướng Sinh khí, hướng tốt nhất trong các cung bát trạch. Gia chủ sẽ nhận được lộc từ con cái, tiền bạc, trường thọ. Nó tốt choNam giới khi được phù trợ về đường công danh, có sức sống mãnh liệt.

Tuy nhiên, khi bếp tọa Tây Nam là cũng Phục vị. Theo quan niệm thì bếp nấu sẽ làm giảm bớt điều tốt do Phục vị mang đến. Nhưng vì không phải là cung xấu nên hướng này cũng là lựa chọn được cho hướng bếp phong thủy tuổi Bính Tý 1996.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam là hướng Phục vị là cung giúp gia chủ bình yên trong gia đình, không có mâu thuẫn trong cuộc sống, chuyện tình duyên gắn bó. Nhưng cũng tương tự trường hợp trên, khi bếp tọa Đông Bắc là hướng Sinh Khí sẽ bị giảm đi điều tốt lành. Nhưng dù sao nó còn tốt hơn là cung xấu.

4. Vị trí bếp phong thủy gia chủ nam tuổi Bính Tý 1996

huong bep phong thuy tuoi Binh Ty 1996
Hướng bếp phong thủy tuổi Bính Tý 1996

Nam Bính Tý có mệnh quái Tốn. Theo Kinh Dịch, Tốn là Gió, có ngũ hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Cung mệnh nam là Niên mệnh hành Thủy thuộc Đông tứ trạch. Các hướng bếp nên chọn gồm có:

Tọa Tây hướng Đông

Mệnh Tốn rất hợp với hướng Đông Diên Niên. Hướng này giúp gia đình có cuộc sống hòa thuận, hạnh phúc. Tài lộc vào nhà dồi dào, gia chủ còn có các mối quan hệ ngoại giao trong và ngoài gia đình thuận lợi.

Trong khi đó, bếp tọa Tây là cung Lục Sát. Bếp đun sẽ thiêu đốt những điều xấu mà cung đó gây ra. Không chỉ hóa giải được hướng bếp xấu mà còn hóa giải được cả hướng nhà nếu chẳng may phạm phải hướng xấu.

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam là hướng Phục vị, tương đối tốt cho gia chủ. Phục vị là hướng tốt thứ 4 trong Bát trạch, nó củng cố gia đình, tình duyên bền chặt, giúp công việc làm ăn thuận lợi có thu nhập ổn định hơn.

Khi đặt bếp tọa Tây Bắc có ý nghĩa trấn áp tai họa, ngăn chặn những cản trở khiến công việc đi xuống, gia đình trở nên hòa thuận hơn.

Đảm bảo nguyên tắc bếp tọa hung hướng cát sẽ hóa giải được họa hại mà hướng xấu gây ra.

Tọa Nam hướng Bắc

Hướng Bắc là hướng Sinh Khí, hướng tốt nhất trong bát trạch. Sinh khí mang đến nhiều lợi ích về tài lộc, đường con cái, tuổi thọ. Đồng thời gia chủ hanh thông trong sự nghiệp, tạo dựng được danh tiếng.

Khi bếp tọa hướng Nam là hướng Thiên Y có thể sẽ làm giảm bớt những điều tốt của cung này. Nhưng dù sao cũng không ảnh hưởng, không có điều xấu nên vẫn là gợi ý hướng bếp phong thủy tuổi Bính Tý 1996 hợp lý.

Tọa Bắc hướng Nam

Giống như bếp tọa Nam hướng Bắc, nếu đặt ngược lại tọa Bắc hướng Nam thì gia đình sẽ được hưởng lợi lộc từ cung Thiên Y. Sức khỏe dồi dào, trường thọ có âm lực hỗ trợ khi gặp việc khó khăn.

Tất nhiên, gia chủ sẽ phải chịu thiệt khi tọa cung Sinh khí sẽ bị giảm bớt điều tốt.

5. Màu sắc hợp mệnh phong thủy tuổi Bính Tý 1996

Ngoài chọn hướng bếp phong thủy tuổi Bính Tý 1996 thì gia chủ tuổi này nên lựa chọn màu sắc hợp mệnh để tăng vượng khí. Với mệnh Thủy thì gia chủ sẽ hợp với màu xanh lá cây, xanh dương. Màu này mang đến sự tươi mới, khởi sắc trong cuộc sống. Ngoài ra, màu mệnh Kim như trắng, xám, bạc cũng là gợi ý cho màu nội thất phòng bếp.

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc thuộc hành Thổ và Hỏa như vàng, nâu, hồng, cam, tím gia chủ tuổi Bính Tý không nên chọn. Nó khiến tinh thần bất an, mệt mỏi và không vui.

6. Những lưu ý khi bố trí nội thất phòng bếp

Du dien tich bep hep nhung cung phai dam bao vi tri bep nau phong thuy
Dù diện tích bếp hẹp nhưng cũng phải đảm bảo vị trí bếp nấu phong thủy
  • Bếp không nên đặt giữa nhà sẽ khiến cho nội bộ gia đình lục đục. Nên bố trí trong nhà, phía bên trong không nên ở cửa ngoài.
  • Cấm kỵ bếp gần với nhà vệ sinh, gần nhà vệ sinh vì đây là nơi có nhiều vi khuẩn, dễ gây bệnh tật, thức ăn bị nhiễm bẩn.
  • Ánh sáng trong phòng bếp để giúp cho không khí được thoải mái, sáng sủa. 
  • Kiêng góc nhọn chiếu thẳng vào bếp sẽ là hung khí, gây nguy hiểm cho gia chủ
  • Giữ gìn vệ sinh phòng bếp, luôn khô ráo sạch sẽ 

7. Kết luận

Hướng bếp phong thủy tuổi Bính Tý 1996 chính xác sẽ mang đến tiền tài, sức khỏe, danh vọng cho gia chủ. Ngược lại, nếu để hướng bếp xấu thì gia chủ sẽ gặp những bất lợi trong công việc, cuộc sống, gặp vận hạn, hao tài tốn của. Để chọn được hướng bếp phải xem tử vi phong thủy, quẻ mệnh hợp với từng người. Nếu bạn chưa biết cách xem hướng bếp phong thủy theo tuổi hãy liên hệ Hotline 0941 908 444 để chuyên gia Viking Design hỗ trợ nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam
Latest posts by Nguyễn Anh Nam (see all)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.