Hướng bếp phong thủy tuổi Mậu Dần 1998 hóa dữ thành lành

Thiet ke phong bep phong thuy don tai loc

Phòng bếp thiết kế chuẩn phong thủy sẽ mang đến những điều tốt lành về sức khỏe, tiền của cho gia chủ. Trong đó, hướng bếp đóng vai trò quan trọng nhất, nó sẽ đón nhận những luồng khí tốt, xua đuổi tà khí. Nếu bạn sinh năm Mậu Dần 1998 mà chưa biết chọn hướng bếp phong thủy tuổi Mậu Dần 1998 thì hãy tham khảo thông tin của Viking Design tổng hợp dưới đây.

1. Sơ lược phong thủy tuổi Mậu Dần 1998

  • Tử vi tuổi Mậu Dần 1998
  • Năm sinh dương lịch: 1998
  • Năm sinh âm lịch: Mậu Dần
  • Bản mệnh: Thành đầu thổ ( đất trên thành)

Quẻ mệnh

  •         Nam: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
  •         Nữ: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
Mau dan 1998
Mau dan 1998

Người tuổi Mậu Dần được mệnh danh là Quá sơn chi hổ ( Hổ vượt đỉnh núi) có bản tính mạnh mẽ, lanh lợi nhưng rất nóng tính. Họ khó có thể điều chỉnh cảm xúc một cách hiệu quả. Gia chủ tuổi này khi thì làm việc nhiệt tình lúc lại nhạt nhòa hơi lạnh lùng. Họ nắm nhiều thành công trong tay sau khi trải qua nhiều khó khăn, thử thách.

Theo tử vi, người tuổi Mậu Dần có bản lĩnh của chúa sơn lâm với lòng tự trọng cao, và không bao giờ muốn quỵ lụy ai. Do vậy, trong cuộc sống cũng không dễ dàng gì, thất bại có lúc khó thành công trở lại. Muốn thuận lợi hơn cần dựa vào yếu tố hướng bếp phong thủy tuổi Mậu Dần 1998.

2. Các hướng bếp phong thủy tuổi Mậu Dần 1998

Huong bep phong thuy tuoi Mau Dan 1998
Hướng bếp phong thủy tuổi Mậu Dần 1998

Hướng bếp là yếu tố quan trọng sau hướng nhà. Bếp đặt hướng tốt sẽ đón nhận được những luồng sinh khí, xua đuổi tà khí bảo vệ gia đình. Hướng bếp được tính theo hướng để đưa lửa vào trong ( đối với bếp củi, bếp lò), hướng của nút vặn gas, bật bếp, hướng lưng của người nội trợ. Hướng bếp phong thủy tuổi Mậu Dần 1998 nên chọn là:

Hướng bếp Ý nghĩa
Tây Bắc ( Diên Niên) Hướng Diên Niên sẽ cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, xã hội, nếu gia chủ chưa lập gia đình thì sẽ tìm được bạn đời như ý.
Đông Bắc ( Sinh Khí) Sinh Khí là hướng có ý nghĩa tốt nhất trong bát trạch phong thủy. Nó thu hút tiền tài cho gia chủ, giúp rộng đường công danh, thăng quan tiến chức.
Tây Nam  ( Phục Vị) Nó giúp tăng cường sức mạnh tinh thần để gia chủ vượt qua mọi khó khăn thử thách, bản thân tiến bộ, đỗ đạt trong thi cử.
Tây ( Thiên Y) Hướng Thiên Y có ý nghĩa về sức khỏe, sự trường thọ. Hòa khí gia đình êm ấm, khi gặp khó khăn sẽ được quý nhân phù trợ.

 

Người tuổi Mậu Dần không nên chọn các hướng bếp sau:

Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): Đây là hướng gặp nhiều tai ương, gia chủ sẽ gặp bệnh tật, kinh doanh thì thất bại, khó khăn, gia đình không hòa thuận.

Hướng Đông ( Họa hại): Hướng hung khí dẫn đến hao tài tốn của, mọi việc làm đều bất lợi, dễ gặp thất bại.

Hướng Đông Nam ( Ngũ Quỷ): Tuổi Mậu Dần là hướng tối kỵ đặt bếp quay hướng Đông Nam sẽ thường xuyên bị tiểu nhân quấy rối, phá hoại, gia đình gặp thị phi, cãi vã.

Hướng Nam ( Lục sát): Hướng gây nhiều thị phi, gia chủ gặp nạn về công việc, dễ mất việc, thất thu.

3. Vị trí bếp hợp gia chủ nữ tuổi Mậu Dần 1998

Nữ tuổi Mậu Dần 1998 có mệnh quái Tốn, thuộc Đông Tứ Mệnh. Vị trí bếp nên tham khảo gồm có:

Tọa Tây hướng Đông

Mệnh Tốn đặt bếp hướng Đông thuộc cung Diên Niên rất tốt. Hướng này hỗ trợ cuộc sống hòa thuận, sung túc, tài lộc dồi dào. Đối với các mối quan hệ ngoại giao cho công việc thì thuận lợi.

Không những vậy, bếp tọa hướng Tây thuộc cung Lục sát ( đối với nữ) nên sẽ hóa giải những điều không tốt mà cung tọa mang đến.

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam là hướng Phục vị tương đối tốt, thuận lợi về sự bình yên, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính ổn định.

Tọa Bắc hướng Nam

Tọa Bắc hướng Nam là nhìn về hướng Thiên Y tốt cho gia chủ về sức khỏe. Đặc biệt tốt cho gia chủ nữ, được che chở về đường sức khỏe, hạnh phúc, con cái phát triển, thi cử đỗ đạt.

Nếu đặt bếp ngược lại, nghĩa là tọa Nam hướng Bắc cũng sẽ nhận được điều tốt đẹp từ Sinh khí. Nó tốt cho đường tiền tài, phúc lộc vẹn toàn, an khang thịnh vượng.  Nhìn chung gia chủ có tham khảo 2 hướng bếp phong thủy tuổi Mậu Dần 1998 đều được.

4. Vị trí bếp hợp gia chủ nam tuổi Mậu Dần 1998

Thiet ke phong bep phong thuy don tai loc
Thiết kế phòng bếp phong thủy đón tài lộc

Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nam tuổi Mậu Dần – 1998 có Mệnh quái Khôn. Theo Kinh Dịch, Khôn là Đất, có ngũ hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.

Tọa Đông hướng Tây

Người mệnh Khôn đặt bếp hướng Tây sẽ nhận được những lợi ích từ hướng Thiên Y. Đây là cung tốt liên quan đến vấn đề sức khỏe, gia chủ và các thành viên sẽ ít gặp bệnh tật hơn. Công việc làm ăn thuận lợi, thi cử đỗ đạt vì luôn có quý nhân phù trợ.

Bếp tọa phương Đông sẽ hóa giải những điều xấu do cung này gây ra. Hướng Đông là cung Họa hại có sao Lộc Tồn gây bệnh, bất hòa trong gia đình.

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc thuộc cung Diên Niên tốt cho gia chủ Nam. Diên Niên giúp cuộc sống hạnh phúc, gia đình hòa thuận, không có bất hòa. Các mối quan hệ nhìn chung được đánh giá tốt.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc đại diện cho Sinh Khí cực tốt cho gia chủ mệnh Khôn. Sinh khí rất vượng khí cho con người. Nó mang đến tài lộc về đường con cái, được hưởng trường thọ, tốt cho Nam gia chủ tạo được danh tiếng, sức sống dồi dào.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Bếp tọa Đông Bắc hướng Tây Nam sẽ được hưởng lợi ích từ cung Phục vị. Nó thích hợp cho gia chủ cầu sự bình yên, gia đình hạnh phúc, đường tình duyên, tình cảm gia gia đình gắn bó bền chặt hơn.

Vị trí bếp tọa thuộc cung Sinh Khí mặc dù không thể giúp Sinh khí tốt lên nhưng cũng không phải vị trí xấu có thể tham khảo được.

5. Một số lưu ý khi sắp xếp đồ nội thất nhà bếp

Khi thiết kế nhà bếp nên lưu ý các vấn đề như:

Không đặt bếp gần chậu rửa, nơi xả rác, không đặt bếp trên bể nước. Bếp tượng trưng cho Hỏa, nước tượng trưng cho Thủy, Hỏa khắc Thủy gây nhiều mâu thuẫn, xung đột cho gia đình.

Không thiết kế phòng bếp, cửa bếp nhìn thẳng ra cửa chính vì sẽ dẫn đến hao tài lộc.

Không đặt bếp cạnh phòng ngủ làm rối loạn giấc ngủ, gây bất an, bệnh tật

Không đặt bếp gần nhà vệ sinh, đối diện nhà vệ sinh sẽ gây bệnh tật, ốm đau, nhiều  uế khí.

Bep tranh thang cua ra vao se gay hoa tai khi
Bếp tránh thẳng cửa ra vào sẽ gây hoa tài khí

6. Màu sắc hợp mệnh gia chủ tuổi Mậu Dần 1998

Tuổi Mậu Dần mang mệnh Thổ nên màu sắc hợp mệnh là màu vàng, màu nâu. Nó tượng trưng cho sự ấm áp, mang đến cảm giác gần gũi giúp người tuổi này có sự nghiệp phát triển, tiền bạc dồi dào.

Bep dat trong nha khong gan cua ra vao khong gan hay doi dien cua chinh

Ngoài ra, Thổ sinh Kim nên gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 cũng thích hợp chọn màu nội thất phòng bếp màu trắng, xám, ánh kim. Những màu này giúp gia chủ phát huy điều tích cực của bản thân, giúp không gian trở nên đẳng cấp hơn.

Người mệnh Thổ cũng thích hợp với màu mệnh Hỏa theo quan niệm tương sinh. Nó mang đến sự tươi trẻ, năng động, cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn.

7. Kết luận

Chúng ta vừa tìm hiểu hướng bếp phong thủy tuổi Mậu Dần 1998, cách chọn hướng tốt, tránh hướng xấu và bố trí phòng bếp hợp lý. Lựa chọn hướng bếp tốt, chuẩn phong thủy sẽ mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Bạn có thể theo dõi hướng bếp phong thủy theo tuổi do Viking Design cung cấp nhé.

Viking Design chuyên thiết kế nhà, thiết kế nội thất phong thủy đẹp mắt. Liên hệ tư vấn 0941 908 444

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Anh Nam
Latest posts by Nguyễn Anh Nam (see all)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.